Vay công ty tài chính không trả có được không?

Hinh-3-mot-so-cong-ty-tai-chinh-tai-Viet-Nam

Các vấn đề về tài chính luôn tồn tại những khúc mắc, vì thiếu hiểu biết nên nhiều người đánh liều để lại hậu quả liên quan cả đến pháp luật. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề vay công ty tài chính không trả, vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay dưới nhiều góc độ và trên cơ sở pháp luật nhé.

Nguyên nhân của vay công ty tài chính không trả

Hình thức vay nợ từ các công ty tài chính không còn xa lạ với nhiều người, đôi khi nó còn là hình thức cứu cánh với nhiều người trong điều kiện không đủ tài chính. Chính bởi vì độ phổ biến của hình thức này, mà nhiều người chưa tìm hiểu kỹ chính sách của các công ty để sau này làm liều.

Vay công ty tài chính không trả thường gặp ở những trường hợp sau:

  • Người vay vốn đến một thời điểm nào đó cảm thấy khoản lãi mà mình đóng cho các công ty bảo hiểm là quá cao, bản thân không có đủ khả năng chi trả nên quyết định không đóng nữa.
  • Đã mua trả góp một sản phẩm, những tháng đầu đóng tiền trả góp đầy đủ, nhưng những tháng sau không có khả năng tài chính nên tự quyết định dừng trả khoản vay.
  • Khi tiến hành vay vốn ở công ty tài chính, không xem xét kỹ chính sách lãi suất, sau khi nhận giấy báo liên quan, nhận thấy có thêm khoản tiền không rõ từ đâu và mức lãi suất quá cao, cho rằng công ty đó lừa đảo nên không thanh toán lãi suất và khoản vay.

Hinh-1-nguyen-nhan-viec-vay-cong-ty-tai-chinh-khong-tra

Nguyên nhân việc vay công ty tài chính không trả

Tất cả những trường hợp trên, đều là do bản thân người vay vốn tự ý dừng việc chi trả dẫn đến sự việc các công ty tài chính yêu cầu thanh toán, hoặc nặng hơn là đâm đơn ra tòa.

Xem thêm: Vay tín chấp có nợ xấu thuộc nhóm nào thì được cho vay?

Không trả nợ công ty tài chính có vi phạm pháp luật không?

Có thể thấy, những trường hợp vay công ty tài chính không trả đều bắt nguồn từ hành động của cá nhân, không đứng trên quan điểm của pháp luật, để đến lúc sự việc đã rồi, lại không biết liệu có vi phạm pháp luật không.

Câu trả lời cho vấn đề trên là có, còn vi phạm ở mức độ nào là do số tiền mà bạn không trả hay do chính sách của các công ty bảo hiểm.

Hinh-2-khong-tra-no-cong-tytai-chinh-co-vi-pham-phap-luat-khong

Không trả nợ công ty tài chính có vi phạm pháp luật không?

Cần lưu ý là khi bạn đi vay vốn mà phải ký kết bất kỳ tài liệu, hợp đồng hay văn bản nào đều phải nắm rõ những điều khoản, chính sách trong đó, tránh trường hợp do quá vội vàng, đến khi thanh toán lãi hoặc khoản vay lại tá hỏa, rồi tự ý không thanh toán.

Mọi công ty tài chính đều hoạt động trên nguyên tắc tuân thủ quy định của pháp luật, nên việc bạn vay công ty tài chính không trả, có thể đem đến những rắc rối xoay quanh pháp luật, dẫn đến nhiều hậu quả không hay về sau. Cho dù vì bất cứ lý do gì, cũng không nên tự ý dừng việc thanh toán các khoản nợ, vì có thể hiện tại không sao, nhưng bạn sẽ không lường trước được hậu quả, nhiều khi không kịp kiểm soát.

Các công ty tài chính có quyền đòi nợ người không có nghĩa vụ trả nợ

Trong thời gian gần đây xuất hiện tình trạng có một số công ty tài chính gọi điện quấy rối, đòi nợ người thân có liên quan đến khách hàng vay tiền hoặc không liên quan đến khách hàng vay.

Hinh-3-mot-so-cong-ty-tai-chinh-tai-Viet-Nam

Một số công ty tài chính tại Việt Nam

Đã có rất nhiều trường hợp khó chịu khi có quá nhiều lần nhận được những cuộc điện thoại như vậy khi không liên quan đến việc vay công ty tài chính. Các ngân hàng nhà nước trên toàn quốc được Bộ Công Thương thường xuyên kiểm tra và giám sát về các quy định của pháp luật về vay tiêu dùng, vay phục vụ đời sống của công ty tài chính. Bên cạnh đó sẽ xử lý nghiêm những trường hợp đòi tiền những người không có nghĩa vụ trả nợ như những người thân của đối tượng vay ngân hàng hoặc những người không tham gia vay tiền tại công ty tài chính đó.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề vay công ty tài chính không trả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề tài chính, liên hệ TheBank.vn ngay nhé. TheBank – Chuyên viên tư vấn tài chính chuyên nghiệp nhất dành cho bạn.

Vay công ty tài chính không trả có được không?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *