Những lưu ý khi vay tín chấp mà người vay nhất định phải biết

Những lưu ý khi vay tín chấp

Trước khi vay tín chấp bạn nên tìm hiểu thông tin về các gói vay, lựa chọn ngân hàng có chính sách cho vay tốt nhất, tính toán xem xét lãi suất ở ngân hàng đó như thế nào, khả năng trả nợ của mình ra sao…. để hạn chế rơi vào tình trạng nợ xấu, bị ngân hàng, công ty tài chính làm đơn khởi kiện.

Những lưu ý khi vay tín chấp ngân hàng được đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt khi vay.

Những lưu ý khi vay tín chấp

Tận hưởng niềm vui với gói vay tín chấp tiêu dùng

Sáng suốt lựa chọn hình thức vay, tìm hiểu chính sách cho vay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều hình thức vay tín chấp khác nhau mà ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng cung cấp nhằm đáp ứng nhanh các nhu cầu tài chính của khách hàng. Một số gói vay tín chấp phổ biến như: vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay theo lương, vay theo cà vẹt xe, vay theo hợp đồng tín dụng cũ….Mỗi gói vay sẽ có điều kiện, thủ tục khác nhau, khách hàng cần xem xét kỹ trước khi tiến hành vay:

 • Thời gian giải ngân từ 2 đến 3 ngày nên khách hàng cần cân nhắc thời gian vay để nhận được khoản vay vốn theo đúng dự định của mình
 • Lãi suất thấp và có nhiều sự lựa chọn, nên bạn hãy chọn gói có lãi suất thấp nhất có thể
 • Cho vay tín chấp ngân hàng không cần thế chấp nhưng cũng cần giấy tờ gốc của khách hàng. Vì vậy khách hàng nên chuẩn bị trước để quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi
 • Không nhất thiết cần vợ hoặc chồng cùng ký tên vay vốn đối với tổ chức tín dụng
 • Khoản vay của bạn sẽ được phê duyệt trong khoảng thời gian cố định và theo một quy trình nhất định nên bạn không nên nóng vội.

Xem ngay: Hé lộ những cách vay tín chấp ngân hàng khôn ngoan nhất mà ít nhân viên ngân hàng nào đủ nhiệt tình để chia sẻ với bạn.

Những lưu ý khi vay tín chấp

Chọn gói vay tín chấp có lãi suất thấp nhất

Tìm hiểu cách tính lãi của ngân hàng đối với hình thức vay của mình

Mỗi ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ có có cách tính lãi suất riêng. Thực tế, nhiều ngân hàng muốn thu hút khách hàng nên đã tung ra gói vay ưu đãi với lãi suất ban đầu hấp dẫn (chỉ 7-8% một năm) nhưng chỉ áp dụng trong một thời gian ngắn, thời gian sau đó thả nổi với mức tăng cao hơn nhiều.

Hiện có hai hình thức tính lãi đó là:

 • Tính lãi theo dư nợ giảm dần: chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các kỳ trước đó
 • Tính lãi theo dư nợ ban đầu: đó là lãi suất trên dư nợ gốc là lãi sẽ được tính trên số tiền bạn vay ban đầu trong suốt thời hạn vay.

Hai hình thức này sẽ liên quan tới việc số tiền lãi phải trả hàng tháng của khách hàng. Vì thế, khách hàng nên lưu ý để tính toán kỹ lưỡng trước khi vay, xem xét, cân đối giữa số tiền trả nợ và số tiền chi tiêu sinh hoạt trong tháng đó.

Cân nhắc lựa chọn ngân hàng cho vay

Mỗi ngân hàng sẽ triển khai những gói vay với những ưu điểm, nhược điểm đi kèm những điều kiện vay khác nhau. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ để cân nhắc, lựa chọn ngân hàng có chính sách cho vay tốt nhất. Tuyệt đối tránh ra các tổ chức tín dụng đen cho vay nặng lãi để tránh “rước họa vào thân”

Hiện nay, một số ngân hàng uy tín triển khai cho vay tín chấp, khách hàng có thể tham khảo như: Ngân hàng Vietcombank, ngân hàng VPBank, ngân hàng Agribank, ngân hàng ACB…

Phát sinh các khoản phí phải trả

Các ngân hàng cho vay tín chấp thường có những khoản phí áp dụng với khách hàng vay vốn. Để tránh tình trạng hoang mang khi trả phí này, khách hàng cần trao đổi với nhân viên tư vấn để được biết chính xác khoản phí này là bao nhiêu. Thường có các loại phí như:

 • Phí công chứng, chứng thực
 • Phí đảm bảo giao dịch
 • Những phí phát sinh ngân hàng cần xử lý
 • Phí thanh toán sớm, phí chậm thanh toán…

Tìm hiểu ngay những ưu, nhược điểm của vay tín chấp trước khi đưa ra quyết định vay để không hối hận về sau.

Những lưu ý khi vay tín chấp

Cần lưu ý các chi phí phát sinh để chủ động chuẩn bị tài chính

Đây là những phí chung thường phải chi trả khi vay tín chấp ngân hàng bạn cần nắm trong lòng bàn tay, điều này giúp bạn chủ động chuẩn bị thêm một khoản tiền để giao dịch vay vốn diễn ra thuận lợi.

Trên đây là những lưu ý khi vay tín chấp mà bạn nên tham khảo khi có dự định vay vốn tiêu dùng. Những lưu ý trên sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho gói vay tín chấp của mình.

Những lưu ý khi vay tín chấp mà người vay nhất định phải biết
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *