Nên vay tín chấp ở đâu tốt nhất hiện nay

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo. Khoản vay sẽ được đánh gái thẩm định dựa trên mức thu nhập hàng tháng hoặc các chứng từ hóa đơn bảo hiểm, nhân thọ, sổ tiết kiệm, hóa đơn tiền điện, nước, … của khách hàng.

Hình thức vay tín chấp theo lương tại ngân hàng phổ biến hơn cả vì tính tiện lợi và phù hợp với tất cả các cá nhân đi làm có thu nhập ổn định, không phân biệt làm ở doanh nghiệp nhà nước, hay tư nhân,… ngân hàng  cũng dễ dàng xét duyệt thủ tục vay hơn.

Lợi ích khi vay tín chấp tại các ngân hàng

Lợi ích khi vay tín chấp tại các ngân hàng thương mại cổ phần hiện nay bao gồm:

 • Hạn mức cho vay: tối đa 15 tháng lương
 • Thời gian cho vay: 3 tháng- 60 tháng
 • Phương thức trả nợ: Lãi trả hàng tháng (tính trên dư nợ vay ban đầu), gốc trả hàng tháng hoặc cuối kỳ
 • Thời gian giải ngân nhanh từ 2-3 ngày
 • Thủ tục đơn giản, lãi suất cạnh tranh
 • Không cần thế chấp tài sản hay bảo lãnh của công ty
 • Dễ dàng tăng hạn mức vay tiêu dùng
 • Được cấp Thẻ tín dụng của tổ chức, ưu tiên với nhiều ưu đãi hấp dẫn của Thẻ tín dụng.
 • Được hỗ trợ khoản vay đáo hạn giải chấp ngân hàng khi bạn đến hạn trả nợ mà không có khả năng thanh toán.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất?

1. Vietcombank

Với chủ trương hỗ trợ khách hàng thực hiện kế hoạch tiêu dùng, ngân hàng Vietcombank phát động chương trình cho vay tiêu dùng tín chấp với mức lãi suất ưu đãi 7%/năm. Cụ thể nếu khách hàng vay tiêu dùng 12 tháng trở xuống, lãi suất 7%/năm đối với 6 tháng đầu, vay thời hạn từ 1 – 2 năm mức lãi suất 7,2%/năm trong 06 tháng đầu, vay từ 2 năm trở lên lãi suất 7,2%/năm trong 12 tháng đầu.

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản: khoản vay dao động 25 – 500 triệu, lãi suất ưu đãi 0,85% – 1,3%/tháng, thời hạn vay 1 – 5 năm, thủ tục đơn giản.

Vay tín chấp theo lương nhận tiền mặt, cho giáo viên, bác sĩ, bộ đội với mức lãi suất ổn định 8%/năm.

Khi khách hàng đến hạn trả nợ khoản vay tại Vietcombank có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ tốt nhất.

2. Sacombank

Hiện tại Ngân hàng Sacombank có hai gói vay tín chấp chính là vay tiêu dùng cán bộ nhân viên và vay tiêu dùng – Bảo Tín.

 • Đối với gói vay cán bộ nhân viên, mức vay là 200 triệu đồng đối với Trưởng hoặc Phó phòng trở lên, 100 triệu đồng với nhân viên bình thường, thời gian vay tối đa 60 tháng, lãi suất thông thường 7,5%/năm.
 • Gói vay tiêu dùng – Bảo Tín, mức vay tối đa lên đến 16 lần thu nhập, thời gian vay tối đa 48 tháng, lãi suất thông thường 8,5%/năm.
 • Khi khách hàng đến hạn trả nợ khoản vay tại Vietcombank có thể sử dụng dịch vụ vay tiền đáo hạn ngân hàng Sacombank để được hỗ trợ tốt nhất.

3. Vietinbank

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) được thành lập và chính thức hoạt động độc lập từ năm 1988. Với nỗ lực cung cấp cho khách hàng những dịch vụ vay tốt nhất, nhiều năm qua ngân hàng luôn định ra những mức lãi suất ưu đãi cho nhiều gói vay, nhất là vay tín chấp. Hiện tại lãi suất vay tín chấp ngân hàng VietinBank 0,85 – 1%/tháng, kỳ hạn vay lên đến 48 tháng.

Khi khách hàng đến hạn trả nợ khoản vay tại Vietcombank có thể sử dụng dịch vụ vay vốn đáo hạn ngân hàng Vietinbank để được hỗ trợ tốt nhất.

4. BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho vay tiêu dùng, cá nhân hộ gia đình vay sản xuất kinh doanh không cần tài sản đảm bảo với mức lãi suất ưu đãi từ 7%/năm. BIDV lựa chọn cách tính lãi suất vay tín chấp thấp dựa trên dư nợ thực tế, đảm bảo lợi ích của khách hàng một cách tối đa nhất.

Ngoài ra, dịch vụ cho vay đáo hạn BIDV cũng sẽ hỗ trợ đắc lực khách hàng khi đến hạn trả nợ khoản vay mà không có khả năng thanh toán.

5. Maritime Bank

Với điều kiện là công dân Việt Nam trong độ tuổi 20 – 60 tuổi, có mức thu nhập hàng tháng 5 triệu (khu vực Hà Nội, TPHCM), 4 triệu (khu vực khác), khách hàng có thể vay tín chấp tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MaritimeBank) với lãi suất ưu đãi từ 0,8%-1,8%/tháng. Khách hàng sẽ phải trả theo hình thức trả cộng gốc và lãi hàng tháng.

Nếu khách hàng đến hạn trả nợ khoản nay mà không có khả năng tài chính thì dịch vụ vay đáo hạn Maritime Bank là sự lựa chọn hoàn hảo.

Như vậy ngoài việc quan tâm đến mức lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất, người đi vay nên chú ý đến một số yếu tố khác để bảo vệ quyền lợi của mình một cách tối đa như: điểm tín dụng, thủ tục, điều kiện cho vay, hạn mức cho vay, phương thức trả nợ, phí ngoài lãi suất, điều kiện và khả năng chi trả.

Nên vay tín chấp ở đâu tốt nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *