Lưu ý khi lựa chọn công ty tài chính cho vay nặng lãi

Hinh-2-xac-dinh-ro-muc-tieu-trươc-khi-vay

Hình thức cho vay nặng lãi trước đây đã xuất hiện, sau một thời gian có một số vấn đề về hình thức vay này đã lắng xuống. Nhưng đến thời điểm hiện nay thì hình thức này đã sôi động động trở lại, cùng với sự tấp nập của thị trường tài chính cũng như sự phát triển của hàng loạt hình thức vay vốn, người tiêu dùng có thể dễ dàng đưa ra lựa  chọn. Tuy nhiên làm sao để có thể đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất? Có nên chọn công ty tài chính cho vay nặng lãi hay không? Tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Hình thức cho vay nặng lãi và các công ty tài chính cho vay nặng lãi

Khi nghe đến cụm từ cho vay nặng lãi là hầu hết mọi người đều có cái nhìn không mấy thiện cảm. Hình thức này không mới, thậm chí vẫn được nhiều người lựa chọn hàng ngày.

Xem thêm: Những công ty tài chính cho vay tiêu dùng uy tín nhất 2019

Thông thường các công ty tài chính cho vay nặng lãi thường chỉ là một danh xưng, hoặc là một hình thức núp bóng công ty tài chính để lừa đảo người tiêu dùng. Các công ty này thường cho vay một khoản tiền rất lớn, thủ tục thì cực kỳ đơn giản, không có nhiều ràng buộc về pháp luật, giải ngân thì cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, mức lãi suất thường không được quy định một cách rõ ràng hoặc sử dụng những chiêu trò để mức lãi suất đội sổ lên từng ngày. Đến khi người vay muốn trả nợ thì khoản vay đã gấp đến không biết bao nhiêu lần.

Hinh-1-cong-ty-tai-chinh-cho-vay-nang-lai

Công ty tài chính cho vay nặng lãi

Việc lựa chọn các công ty này, khiến người đi vay không những phải gánh những hậu quả to lớn về tài chính mà còn bị ảnh hưởng đến tâm lý và cả sức khỏe.

3 lưu ý để tránh khỏi các công ty tài chính cho vay nặng lãi

Với bất kỳ quyết định tài chính nào bạn cũng cần phải suy xét thật kỹ, bởi chỉ cần một giây lơ là, bạn có thể phải trả một cái giá rất đắt. Để không mắc bẫy của các công ty tài chính cho vay nặng lãi, cần lưu ý:

  • Điều đầu tiên bạn nên xác định rõ nhu cầu, mục tiêu và khả năng chi trả của bản thân khi đi vay vốn. Khi đó bạn sẽ có những tiêu chuẩn nhất định cho khoản vay cũng như mức lãi suất mà mình có thể chi trả được. Không nên vì một khoản tiền lớn mà đưa ra những lựa chọn quá sức với mình. Dẫn đến những hậu quả khó lường, ảnh hưởng đến bản thân cũng như gia đình mình.

Hinh-2-xac-dinh-ro-muc-tieu-trươc-khi-vay

Xác định rõ mục tiêu trước khi vay

  • Lựa chọn một địa chỉ vay vốn tin cậy và hình thức vay vốn an toàn. Với một công ty đã hoạt động nhiều năm, có nhiều uy tín với khách hàng và được nhiều người biết đến, sẽ tốt hơn là một công ty mới nổi. Sàng lọc thông tin tại những nơi uy tín và đưa ra lựa chọn phương thức vay theo đúng nhu cầu, đúng mục đích.
  • Luôn cẩn trọng khi xem xét hợp đồng vay vốn, các điều khoản hợp đồng là nội dung quan trọng, bạn cần lưu ý khi ký. Cần làm rõ những thông tin quan trọng như mức lãi suất, thời gian hoàn trả khoản vay, yêu cầu thanh toán hàng tháng,..để tránh những sai sót sau này. Đừng vì quá vội vàng mà đặt bút ký một bản hợp đồng bản thân chưa rõ.

Hinh-3-Ban-can-luu-y-truoc-khi-chon-cong-ty-tai-chinh

Bạn cần lưu ý trước khi chọn một công ty tài chính

Việc bạn lựa chọn công ty tài chính để vay tiền là do nhu cầu hàng ngày, đây cũng là một điều dễ hiểu. Nhưng cần thận trọng lựa chọn các công ty tài chính, lãi suất bạn phải chịu khi vay, đây là điều cực kỳ quan trọng. Đối với những công ty tài chính cho vay nặng lãi thường sẽ có thêm nhiều những điều khoản bổ sung, bạn cần đặc biệt lưu ý.

Trên đây là những lưu ý khi bạn lựa chọn công ty tài chính cho vay nặng lãi. Truy cập TheBank.vn – Chuyên gia tài chính của bạn để được giải đáp các thông tin về tài chính nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

Lưu ý khi lựa chọn công ty tài chính cho vay nặng lãi
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *