Giải đáp thắc mắc có nên vay tín chấp VPBank hay không?

Có nên vay tín chấp VPBank

Có nên vay tín chấp VPBank hay không là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Bởi mặc dù có điều kiện cho vay dễ dàng, hạn mức tín dụng cao và các thủ tục đơn giản nhưng mức lãi suất vay tín chấp tiêu dùng tại VPBank lại khá cao.

Vài nét về ngân hàng VPBank

Được thành lập năm 1993, trải qua 25 năm hoạt động ngân hàng VPBank đã không ngừng phát triển và củng cố vị trí của mình trên thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam. VPBank được vinh dự xếp vào nhóm 12 ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Đến nay, VPBank đã có mạng lưới lên hơn 200 điểm giao dịch, đội ngũ trên 4.000 cán bộ, nhân viên. Thương hiệu VPBank đã được khẳng định bằng những nỗ lực không ngừng với nhiều giải thưởng uy tín như: Ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất 2013, Ngân hàng thanh toán xuất sắc do Citibank Bank of New York trao tặng.

Có nên vay tín chấp VPBank

VPBank luôn nâng cao chất lượng dịch vụ mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng

Ưu điểm của sản phẩm vay tín chấp tại VPBank

VPBank triển khai nhiều sản phẩm vay vốn khác nhau người dùng có thể dễ dàng chọn được loại hình vay phù hợp với điều kiện của mình:

  • Vay tín chấp theo lương tiền mặt và chuyển khoản thẻ ATM của VPBank với tổng số tiền lên tới 10 lần lương bình quân hàng tháng
  • Vay tín chấp tiêu dùng VPBank theo thẻ tín dụng
  • Vay tín chấp tiêu dùng VPBank theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã tham gia
  • Ngoài ra, VPBank cũng triển khai các gói vay tín chấp theo giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Các gói vay tín chấp của ngân hàng VPBank có hạn mức vay khá cao, có thể lên đến 500 triệu đồng hoặc 1 tỷ đồng đối với một số trường hợp đặc biệt.

Ngân hàng VPBank áp dụng cách tính lãi suất cho vay tín chấp tiêu dùng theo dư nợ giảm dần, có nghĩa là lấy số nợ gốc trừ đi số tiền đã trả nên người vay vốn sẽ phải trả ít tiền lãi hơn hẳn so với vay tín chấp tiêu dùng tại các ngân hàng áp dụng tính lãi trên nợ gốc.

Thủ tục vay tín chấp tiêu dùng ngân hàng VPBank rất đơn giản, ngân hàng sẽ không yêu cầu các loại giấy tờ rườm rà và phức tạp nên người tiêu dùng không cần phải chạy khắp nơi để hoàn thành các loại giấy tờ, tiết kiệm thời gian.

Hạn chế khi vay tín chấp tại VPBank

Bên cạnh khá nhiều những ưu điểm mà sản phẩm vay tín chấp ngân hàng VPBank mang lại thì khi vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng VPBank bạn cũng có thể gặp phải những rủi ro, cụ thể:

Lãi suất vay khá cao

Thông thường, mức lãi suất vay tín chấp tại VPBank là 1,5%/tháng. Ngoài ra, VPBank chia ra nhiều mức lãi suất khác nhau đối với từng nhóm khách hàng vay vốn khác nhau:

  • Người có thu nhập trên 20 triệu đồng và làm việc tại các công ty lớn thì sẽ được hưởng mức lãi suất tín chấp tiêu dùng cực kỳ ưu đãi, chỉ 0,8%/tháng hoặc thấp hơn
  • Còn lại, người tiêu dùng vay tín chấp tiêu dùng VPBank sẽ chịu mức lãi suất khá cao là trên 2%/tháng. Có những trường hợp là mức 3,75%/tháng, tuy nhiên trường hợp này cũng không nhiều.

Việc tính lãi suất vay tín chấp tiêu dùng tại VPBank tuân theo những nguyên tắc như sau:

  • Lương càng cao, lãi suất càng thấp
  • Làm các công ty càng lớn lãi suất càng thấp
  • Thời gian vay càng dài, lãi suất càng thấp.

Điều này đồng nghĩa với việc những người lương thấp dưới 5 triệu đồng, làm ở những công ty tư nhân hoặc làm công nhân thì sẽ phải chịu mức lãi suất cao ngất ngưởng. Chính vì thế, trước khi lập hợp đồng vay vốn bạn cần thỏa thuận rõ với nhân viên tư vấn để chọn được gói vay tốt nhất.

Xem ngay: Các ngân hàng cho vay tín chấp với lãi suất thấp nhất hiện nay để chọn ra địa điểm vay ưng ý nhất.

Có nên vay tín chấp VPBank

Lãi suất vay tín chấp VPBank khá cao, khách hàng nên cân nhắc trước khi vay

Cẩn thận với phí bảo hiểm rủi ro tín dụng

Đây cũng là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng khi đi vay tiền cũng cần cân nhắc khi vay vốn tại VPBank hoặc các ngân hàng khác. Khoản này sẽ chiếm khoảng 3 – 6% giá trị khoản vay. Tuy nhiên, khoản phí này là không bắt buộc nên bạn có thể cân nhắc có nên tham gia hay không với nhân viên tư vấn vay vốn.

Mong rằng với bài viết trên đây đã giúp khách hàng trả lời câu hỏi có nên vay tín chấp VPBank hay không? Nếu bạn cần một ngân hàng có điều kiện cho vay tín chấp tiêu dùng dễ dàng, mức vay cao và thủ tục nhanh chóng gọn nhẹ thì VPBank là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên bạn xác định phải trả số tiền không nhỏ cho lãi suất vay tín chấp mà bạn đã vay tại VPBank.

Giải đáp thắc mắc có nên vay tín chấp VPBank hay không?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *